Watchmen là ai? Những điều thú vị nhất về Watchmen HBO bạn chưa biết

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Watchmen là ai? Những điều thú vị nhất về Watchmen HBO bạn chưa biết được quan tâm tìm kiếm này nhé

The Guardians là một nhóm các siêu anh hùng trong loạt phim Fr. The Watchmen dựa trên tiểu thuyết đồ họa nổi tiếng Người giám hộ của Alan Moore còn rất nhiều ẩn số thú vị.

Người canh gác là ai? Những điều thú vị nhất về Watchmen HBO mà bạn chưa biết

Watchmen của Alan Moore và Dave Gibbons là nguồn cảm hứng cho bộ phim truyền hình HBO mới nhất từ ​​Damon Lindelof’s The Leftovers.

Lấy bối cảnh gần ba thập kỷ sau tiểu thuyết (ra rạp hơn hai tuần vào tháng 10 năm 1985), HBO’s Watchmen xoay quanh hậu quả của một câu chuyện truyện tranh, với một số nhân vật mới và một vài nhân vật. Phần còn lại của câu chuyện gốc.

Watchmen là gì?

Watchmen là một loạt truyện tranh giới hạn 1986-1987. được xuất bản bởi DC Comics, được viết bởi Alan Moore, và được vẽ bởi Dave Gibbons.

Lính canhNó được coi là một trong những truyện tranh hay nhất từ ​​trước đến nay, và năm 2005 Time đã đưa nó vào danh sách 100 tiểu thuyết hay nhất bằng tiếng Anh xuất bản từ năm 1923. Đây là truyện tranh duy nhất lọt vào top 100 trong danh sách này.

Đã có rất nhiều nỗ lực để chuyển thể truyện tranh thành một chương trình truyền hình và phim, nhưng tất cả đều thất bại cho đến khi bộ phim Watchmen năm 2009 của đạo diễn Zack Snyder. Được đánh giá là một tác phẩm chuyển thể trung thành, nhưng những người yêu sách vẫn chưa hài lòng với các phần của phim.

Alan Moore là ai?

Alan Moore được coi là nhà văn viết truyện tranh vĩ đại nhất. Các tác phẩm của anh ấy như V for Vendetta, From Hell và The League of Extra Extra Gentlemen đã được chuyển thể thành phim và anh ấy đã lên tiếng chia sẻ về việc anh ấy ghét những bộ phim đó đến mức nào.

Trước khi viết Guards, Moore đã cực kỳ nổi tiếng khi DC Comics đưa ông viết The Swamp Saga vào năm 1983. Thành công của ông đã khiến ông viết hai câu chuyện về Superman: For a Man Who Has Everything và What Happened to the Man of Tomorrow? và trên bộ truyện tranh của riêng mình.

Ngay sau khi hoàn thành Watch, Moore đã viết một truyện tranh tuyệt vời khác vào năm 1987, Batman: The Killing Joke. Anh chính thức từ giã nghiệp viết truyện tranh vào giữa năm 2019 sau khi phát hành The League of Extra Extra Gentlemen, Tập IV: The Tempest.

Watchmen không phải là nỗ lực đầu tiên của Alan Moore để kể một câu chuyện khác về các siêu anh hùng. Vào đầu những năm 80, Marvelman (sau này đổi tên thành Miracman) đã viết về một siêu anh hùng được giới thiệu vào những năm 50. Marvelman đã đưa các anh hùng đến những nơi tăm tối hơn nhiều so với trước đây.

Người canh gác là ai?

Đầu tiên, chúng ta hãy xem xét các nhân vật:

Từ trái qua phải: Cú đêm, Bóng ma lụa, Dr. Manhattan (trên), Rorschach (dưới), Diễn viên hài, Ozymandias.

1. Rorschach:

Một “người hùng” thực sự của truyện tranh. Anh ta là một người nào đó ăn mặc như một thám tử vào những năm 30, nhưng đeo một chiếc mặt nạ có màu đen tương tự như thử nghiệm của Rorschach.

Tên thật của anh ấy là Walter Kovacs, và anh ấy đã dành cả ngày của mình để vạch mặt, với chú thích “Ngày tàn đã gần kề,” khi anh ấy chiến đấu với tội phạm vào ban đêm.

Anh ta không có siêu năng lực, nhưng anh ta có một ý thức vững chắc về công lý khiến anh ta có khả năng bắt giữ và tiêu diệt bất kỳ tên tội phạm nào.

Giống như các nhân vật khác trong manga, nó dựa trên các nhân vật truyện tranh đã được tạo sẵn. Cụ thể, hai tác phẩm của huyền thoại truyện tranh Steve Dick: The Question và Mr. A. Cả hai đều là thám tử, người trước đây được biết đến với việc đeo mặt nạ khiến anh ta trông vô danh.

2. Tiến sĩ Manhattan

Trong Watchmen, Tiến sĩ Manhattan là người duy nhất trong số những anh hùng có sức mạnh thực sự. Nhiều quyền lực đến mức anh ta thực sự là một vị thần.

Anh ta được sinh ra với cái tên Jonathan Ostermann, và tai nạn đã khiến anh ta biến thành một người có thể điều khiển vật chất để tạo ra hoặc phá hủy bất cứ thứ gì. Chính sức mạnh như Chúa này đã khiến Tiến sĩ Manhattan ít bạn hơn và không quan tâm đến người khác.

Giống như Rorschach, Dr. Manhattan dựa trên một nhân vật Ditko khác tên là Captain Atom, người có thể sử dụng và điều khiển năng lượng.

3. Cú đêm

Daniel Dreiberg là Cú đêm thứ hai, và người đầu tiên là Hollis T. Mason, một cảnh sát từ những năm 1930 chuyên bắt tội phạm vào ban đêm.

Daniel muốn tiếp tục với cái tên này nên anh đã tìm kiếm Hollis, người đã giúp anh trở thành Night Owl II. Lần trở lại thứ hai của anh hùng sử dụng nhiều công nghệ hơn và anh ta thậm chí còn có phương tiện bay của riêng mình với hình dạng một con cú gọi là Archimedes.

Sau khi luật năm 1977 của Keene quy định anh ta bất hợp pháp, Daniel sống như một thường dân cho đến khi Rorschach đến thăm anh ta để thảo luận về cái chết của anh ta. Diễn viên hài.

Trong khi Cú đêm có nhiều điểm tương đồng với Người dơi, đặc biệt là trong bộ phim năm 2009, thì Moore lại dựa trên một nhân vật trong truyện tranh Blue Beetle Golden Age Hero.

4. Diễn viên hài

Vụ ám sát Edward Blake bắt đầu các sự kiện của các Hộ vệ. Anh ta là một anh hùng hoài nghi, người thô lỗ và xúc phạm cả thiện và ác. Diễn viên hài đã làm việc nhiều với chính phủ Hoa Kỳ và được cho là người chịu trách nhiệm cho nhiều vụ ám sát khác nhau.

Nguyên tác truyện tranh Watchmen gợi ý rằng anh ta đã giết John F. Kennedy, trong khi bộ phim cho thấy rõ ràng rằng anh ta đã làm vậy. Tuy nhiên, trong bộ truyện tranh Before Watchmen, một bộ truyện tranh phát hành năm 2012 như là phần tiền truyện của Watchmen, anh được xem như một người bạn với những chú chó tuyết và bị sốc khi JFK bị giết.

Nhân vật của diễn viên hài được dựa trên Peacemaker, một nhân vật của Charlton Comics, người sau đó được DC mua lại. Anh ấy tương tự như Nick Fury của Marvel Comics.

5. Ozimandija

Adrian Veidt sinh ra trong một gia đình giàu có nhưng đã từ bỏ tài sản năm 17 tuổi để khám phá bản thân. Anh đến Ai Cập và tìm hiểu về Ramses II, người đã trở thành anh hùng của anh.

Sau đó, đến Mỹ và bắt đầu hành nghề trong khi xây dựng một khối tài sản khổng lồ. Anh ta trở thành một người bảo vệ được biết đến với cái tên Ozymandias và được gọi là “Người đàn ông thông minh nhất trên trái đất”.

Anh ấy đã từ bỏ cái tôi thay đổi của mình vì Keene Act và sống cuộc đời của mình như một nhà nhân đạo giàu có, mặc dù mọi thứ thay đổi trong truyện tranh.

6. Silk Spectre

Laurie Juspechot là con gái của Sally Jupiter, Silk Spectre ban đầu. Mẹ cô buộc cô phải làm việc anh hùng và cuối cùng gặp các nhân vật nói trên. Ở đó, cô phát triển mối quan hệ với Tiến sĩ Manhattan và hai người họ sống cùng nhau.

Trong truyện tranh, ký ức của Laurie khi gặp Diễn viên hài và kết thúc cuốn sách đã xác nhận rằng cha thật của cô là một Diễn viên hài.

Sự khác biệt giữa phim và truyện tranh là gì?

Phim cực kỳ trung thành với truyện tranh với rất nhiều lời thoại và cảnh quay lấy trực tiếp từ truyện tranh, nhưng có một sự thay đổi lớn ở phần kết.

Thay vì một sinh vật giống con mực được tạo ra và gửi đến New York, Ozymandias đã lên kế hoạch cho một số cuộc tấn công trên khắp thế giới dường như đến từ Tiến sĩ Manhattan. Snyder cho biết phạm vi của sự thay đổi này là sẽ mất bao lâu để giải thích kế hoạch.

“Lý do tại sao con mực được đưa ra khỏi bộ phim là sẽ có nhiều Rorschach hơn và nhiều Manhattan hơn một chút”, đạo diễn nói với MTV 2009. “Bởi vì chúng tôi đã tính toán và chúng tôi mất khoảng 15 phút để giải thích chính xác. [sự xuất hiện của con mực]nếu không, nó khá điên rồ. “

#Watchmen #là #Những #điều #thú #vị #nhất #về #Watchmen #HBO #bạn #chưa #biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.