Web 1.0, Web 2.0 và Web 3.0 với sự khác biệt của chúng là gì?

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Web 1.0, Web 2.0 và Web 3.0 với sự khác biệt của chúng là gì? được quan tâm tìm kiếm này nhé

Web 1.0, Web 2.0 và Web 3.0 với sự khác biệt của chúng mà chắc chắn bạn chưa biết.

Web 1.0 là gì?

Web 1.0 đề cập đến giai đoạn đầu tiên của sự phát triển của World Wide Web. Trước đó, có rất ít người tạo nội dung trong Web 1.0 và hầu hết người dùng là người tiêu dùng nội dung. Các trang web cá nhân rất phổ biến, hầu hết bao gồm các trang tĩnh được lưu trữ trên các máy chủ web do ISP quản lý hoặc trên các dịch vụ lưu trữ web miễn phí.

Web 1.0 cấm quảng cáo trên các trang web khi lướt Internet. Ngoài ra, trong Web 1.0, Ofoto là một trang web nhiếp ảnh kỹ thuật số trực tuyến, nơi người dùng có thể lưu trữ, chia sẻ, xem và in ảnh kỹ thuật số. Web 1.0 là mạng phân phối nội dung (CDN) cho phép hiển thị thông tin trên các trang web. Nó có thể được sử dụng như một trang web cá nhân. Người dùng trả phí cho mỗi trang được xem. Nó có các thư mục cho phép người dùng truy xuất thông tin nhất định.

Bốn điều cơ bản của thiết kế trang Web 1.0 bao gồm:

Trang tĩnh.

Nội dung được cung cấp từ hệ thống tệp của máy chủ.

Các trang được tạo bằng cách sử dụng bao gồm phía máy chủ hoặc giao diện cổng chung (CGI).

Khung và bảng được sử dụng để định vị và căn chỉnh các phần tử trên trang.

Web 2.0 là gì?

Web 2.0 đề cập đến web toàn cầu làm nổi bật nội dung người dùng cuối, khả năng sử dụng và khả năng tương tác. Web 2.0 còn được gọi là web xã hội có sự tham gia.

Nó không phải là sửa đổi bất kỳ thông số kỹ thuật nào, mà là sửa đổi cách trang web được thiết kế và sử dụng. Quá trình chuyển đổi rất hữu ích, nhưng nó dường như không xảy ra khi các thay đổi xảy ra. Web 2.0 cho phép tương tác và hợp tác đối thoại trên mạng xã hội với tư cách là người tạo nội dung do người dùng trong cộng đồng ảo tạo ra. Web 1.0 là phiên bản cải tiến của Web 2.0.

Công nghệ trình duyệt web được sử dụng trong quá trình phát triển Web 2.0 và bao gồm các khung AJAX và JavaScript. Gần đây, các khung AJAX và JavaScript đã trở thành một công cụ rất phổ biến để tạo các trang web 2.0.

Năm tính năng chính của Web 2.0:

Phân loại thông tin miễn phí, cho phép người dùng truy xuất và phân loại thông tin chung.

Nội dung động phản hồi với đầu vào của người dùng.

Luồng thông tin giữa chủ sở hữu trang web và người sử dụng trang web thông qua các đánh giá và nhận xét trực tuyến.

Các API đã được phát triển để cho phép sử dụng độc lập, chẳng hạn như một ứng dụng phần mềm.

Truy cập web làm dấy lên những lo ngại từ cơ sở người dùng Internet truyền thống đến một số lượng lớn người dùng hơn.

Sử dụng Web 2.0:

Mạng xã hội chứa nhiều công cụ và nền tảng trực tuyến để mọi người chia sẻ quan điểm, ý kiến, suy nghĩ và kinh nghiệm của họ. Các ứng dụng Web 2.0 thường tương tác nhiều hơn với người dùng cuối. Như vậy, người dùng cuối không chỉ là người dùng ứng dụng mà còn là người tham gia sử dụng 8 công cụ được liệt kê dưới đây:

Podcasting

Viết blog

Đánh dấu

Được quản lý bởi RSS

Gắn nhãn xã hội

Mạng xã hội

Truyền thông xã hội

Bỏ phiếu cho nội dung web

Web 3.0 là gì?

Nó đề cập đến sự phát triển của việc sử dụng và tương tác web, bao gồm cả việc thay đổi web thành cơ sở dữ liệu. In cho phép bạn nâng cấp nền web, sau một thời gian dài tập trung vào giao diện người dùng (Web 2.0 chủ yếu xử lý AJAX, gắn thẻ và một sự đổi mới khác trong trải nghiệm người dùng giao diện người dùng).

Web 3.0 là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả nhiều sự phát triển của việc sử dụng web và tương tác giữa một số con đường. Khi làm như vậy, dữ liệu không được sở hữu mà được chia sẻ, với các dịch vụ hiển thị các chế độ xem khác nhau của cùng một web / cùng một dữ liệu.

Semantic Web (3.0) hứa hẹn thiết lập “thông tin thế giới” theo cách có ý nghĩa hơn những gì Google có thể đạt được với lược đồ công cụ hiện có của họ. Điều này đặc biệt đúng theo quan điểm của máy móc trái ngược với sự hiểu biết của con người.

Semantic Web yêu cầu sử dụng ngôn ngữ bản thể học khai báo như OWL để tạo bản thể luận theo miền cụ thể mà máy móc có thể sử dụng để suy ra thông tin và đưa ra kết luận mới, không chỉ để so khớp các từ khóa.

Dưới đây là 5 tính năng chính có thể giúp chúng tôi xác định Web 3.0:

Web ngữ nghĩa

Phát triển web thành công được liên kết với web ngữ nghĩa. Semantic Web quảng bá các công nghệ web tạo, chia sẻ và liên kết nội dung thông qua tìm kiếm và phân tích dựa trên khả năng hiểu ý nghĩa của các từ hơn là từ khóa hoặc số.

Trí tuệ nhân tạo

Bằng cách kết hợp khả năng này với xử lý ngôn ngữ tự nhiên, trong Web 3.0, máy tính có thể phân biệt thông tin giống như con người để tạo ra kết quả nhanh hơn và phù hợp hơn. Họ trở nên thông minh hơn để đáp ứng các yêu cầu của người dùng.

Đồ họa 3D

Thiết kế ba chiều được sử dụng rộng rãi trên các trang web và dịch vụ Web 3.0. Hướng dẫn bảo tàng, trò chơi máy tính, thương mại điện tử, bối cảnh không gian địa lý, v.v. đều là những ví dụ sử dụng đồ họa 3D.

Khả năng kết nối

Với Web 3.0, thông tin được kết nối nhiều hơn nhờ siêu dữ liệu ngữ nghĩa. Do đó, trải nghiệm người dùng phát triển lên một cấp độ kết nối khác, tận dụng tất cả thông tin có sẵn.

Nhiều ứng dụng có thể truy cập nội dung Ubiquity, bất kỳ thiết bị nào được kết nối với web, các dịch vụ có thể được sử dụng ở mọi nơi.

#Web #Web #và #Web #với #sự #khác #biệt #của #chúng #là #gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.