Webinar là gì? Mọi thứ về webinar nhất định phải biết

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Webinar là gì? Mọi thứ về webinar nhất định phải biết được quan tâm tìm kiếm này nhé

Hội thảo trên web là gì? Hội thảo trên web là hội nghị truyền hình trực tuyến dựa trên web sử dụng Internet để kết nối một cá nhân (hoặc nhiều cá nhân) tổ chức hội thảo trên web với khán giả là người xem và người nghe từ khắp nơi trên thế giới.

Người dẫn chương trình có thể tự mình nói chuyện, chuyển sang màn hình máy tính để thuyết trình hoặc trình diễn và thậm chí mời khách từ các địa điểm khác tham gia hội thảo trên web với họ.

Nền tảng hội thảo trên web cũng cung cấp các tính năng tương tác mà khán giả có thể sử dụng để đặt câu hỏi và nói chuyện với người dẫn chương trình. Nhiều người tổ chức hội thảo trên web bao gồm các phiên hỏi và trả lời ở cuối để trả lời câu hỏi của khán giả về nội dung từ bài thuyết trình.

Tại sao tổ chức hoặc bao gồm một hội thảo trên web?

Các chuyên gia sử dụng hội thảo trên web để trình bày giáo dục liên quan đến công việc hoặc tổ chức của họ và để kết nối với khán giả của họ theo cách thân mật hơn nhiều. Ưu điểm chính là chúng sống và diễn ra trong thời gian thực, giúp khán giả tương tác với (các) người dẫn chương trình dễ dàng hơn.

Nhiều nhà tổ chức hội thảo trên web coi các bài thuyết trình hội thảo trên web của họ như bài giảng hoặc hội thảo để giúp khán giả của họ học được điều gì đó. Một số cũng sử dụng hội thảo trên web để bán các sản phẩm và dịch vụ của riêng họ.

Ngoài việc giảng dạy và bán hàng, hội thảo trên web cũng là công cụ hữu ích để thực hiện các cuộc phỏng vấn trực tiếp với các chuyên gia khác. Các khía cạnh trực tiếp của nó thực sự hấp dẫn đối với những ai muốn có cơ hội kết nối và tương tác trong thời gian thực.

Nói một cách đơn giản, nếu bạn muốn tìm hiểu điều gì đó về một chủ đề đặc biệt quan tâm, hội thảo trên web là một trong những cách tốt nhất để mở rộng kiến ​​thức của bạn bằng cách học trực tiếp từ các chuyên gia. Và nếu bạn là một chuyên gia, tổ chức hội thảo trên web có thể là một cách tuyệt vời để giúp bạn kết nối với khán giả của mình.

Tính năng hội thảo trên web

Đây chỉ là một số điều mà hội thảo trên web có thể cung cấp.

Trình chiếu: Người dẫn chương trình có thể hiển thị bản trình bày bằng Microsoft PowerPoint hoặc Keynote của Apple, giống như cách bạn làm trong lớp học thông thường, phòng họp hoặc lớp học.

Phát video: Máy chủ có thể xem video được lưu trữ trên máy tính của họ hoặc được tìm thấy trực tuyến, chẳng hạn như YouTube.

Nói chuyện với khán giả: Hội thảo trên web sử dụng VoIP để thực hiện giao tiếp bằng âm thanh trong thời gian thực.

Ghi lại mọi thứ: Hội thảo trên web thường tạo cơ hội cho người dẫn chương trình ghi lại toàn bộ bản trình bày của họ – bao gồm tất cả các bản ghi âm thanh và hình ảnh.

Chỉnh sửa: Chủ nhà có thể thường xuyên sử dụng chuột để đánh dấu, tô sáng hoặc tạo các điểm đánh dấu trên màn hình.

cuộc hội thoại: Người dẫn chương trình có thể mở hộp trò chuyện để gửi tin nhắn đến khán giả, điều này đặc biệt hữu ích cho những khán giả muốn đặt câu hỏi.

Thực hiện các cuộc điều tra và khảo sát: Một số nhà cung cấp hội thảo trên web cung cấp khả năng tạo các cuộc khảo sát dành cho khán giả để làm câu đố hoặc khảo sát.

Thích ứng với hội thảo trên web

Tùy thuộc vào dịch vụ mà máy chủ của bạn sử dụng, trước tiên bạn có thể cần tải xuống một ứng dụng dành cho máy tính để bàn để truy cập hội thảo trên web. Một số nhà tổ chức cũng yêu cầu bạn đặt chỗ bằng cách nhấp vào liên kết trong email mời – đặc biệt nếu hội thảo trên web cho phép một số điểm khán giả hạn chế.

Nhiều người tổ chức sẽ gửi ít nhất một email nhắc nhở một giờ hoặc một phút trước khi hội thảo trên web bắt đầu trực tiếp. Một số người tổ chức thậm chí sẽ tổ chức hai hội thảo trên web của cùng một bản trình bày để phục vụ một lượng lớn khán giả – đặc biệt nếu họ đến từ khắp nơi trên thế giới ở các múi giờ khác nhau.

Khi đến thời điểm tương tác, các thành viên khán giả cần phải ‘gọi điện thoại’, chẳng hạn như một cuộc gọi điện thoại, để truy cập hội thảo trên web. Các thành viên khán giả thường nhận được kết nối tùy chỉnh hoặc thậm chí là mật khẩu máy chủ hội thảo trên web để truy cập. Đối với một số hội thảo trên web, thậm chí còn có tùy chọn cuộc gọi điện thoại để nghe cá nhân.

Một số người tổ chức cũng sẽ cung cấp cho khán giả quyền truy cập vào bản phát lại trên hội thảo trên web của họ nếu họ không thể tham gia phiên trực tiếp.

Tổ chức hội thảo trên web của riêng bạn

Nếu bạn muốn tổ chức hội thảo trên web của riêng mình, bạn cần chọn nhà cung cấp dịch vụ hội thảo trên web. Có thể khó tìm thấy một cái để sử dụng miễn phí lâu dài, nhưng ít nhất ít nhất cũng cung cấp một số loại thời gian dùng thử miễn phí 30 ngày hoặc lâu hơn.

Dưới đây là ba nhà cung cấp hội thảo trên web phổ biến mà mọi người sử dụng:

Đi tới hội thảo trên web: Nhiều chuyên gia sử dụng nó. Là một trong những nền tảng hội thảo trên web phổ biến nhất hiện nay, bạn có thể bắt đầu với GoToWebinar với bản dùng thử miễn phí 14 ngày.

Bất kỳ cuộc họp nào: AnyMeeting là một lựa chọn nền tảng hội thảo trên web phổ biến khác và cung cấp gói rẻ hơn GoToWebinar với bản dùng thử miễn phí 30 ngày. Nó có khả năng chia sẻ màn hình tuyệt vời, tích hợp phương tiện truyền thông xã hội và nhiều công cụ quản lý khác.

Phóng: là một công cụ tiết kiệm tuyệt vời vì nó cung cấp gói hoàn toàn miễn phí cho tối đa 100 người tham gia và giới hạn 40 phút cho các cuộc họp. Giá của dịch vụ có thể mở rộng, tùy thuộc vào số lượng khách truy cập bạn muốn và bắt đầu từ $ 20 mỗi tháng.

#Webinar #là #gì #Mọi #thứ #về #webinar #nhất #định #phải #biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *