Wifi 7 là gì? Tốc độ Wi-fi 7 nhanh ra sao?

Đội ngũ Giacongreal chia sẽ cùng bạn Wifi 7 là gì? Tốc độ Wi-fi 7 nhanh ra sao? để hiểu rõ hơn chủ đề này


WiFi 7 là gì? Tốc độ nhanh như thế nào? Tính năng nổi bật của WiFi 7, …, đang là chủ đề được chú ý nhiều nhất trên các diễn đàn và mạng xã hội, nhất là khi chuẩn WiFi thế hệ tiếp theo có tên gọi là Thông lượng cực cao (EHT). Mọi thông tin liên quan đến Wifi 7 sẽ được Giacongreal.com giải đáp trong bài viết dưới đây.

Sau 5 năm tồn tại, Wifi 5 đã chính thức bị Wifi 6 “soán ngôi” vào năm 2019. Chỉ hơn một năm sau Wifi 6 đã được “thay thế” bởi Wifi 6E. Và tiếp tục, chỉ 1 năm sau chúng ta thấy Wifi 7 đang trong giai đoạn phát triển và hoàn thiện.

WiFi 7 giờ

Tìm hiểu về công nghệ Wifi 7 và tốc độ băng tần

1. Wifi 7 là gì?

Wifi 7 là tiêu chuẩn Wi-Fi thế hệ tiếp theo sắp ra mắt, còn được gọi là IEEE 802.11be Cực cao Thông lượng (EHT).

Được xây dựng trên WiFi 6, WiFi 7 giới thiệu các công nghệ như băng thông 320 MHz, Điều chế biên độ cầu phương (QAM) 4096, Đơn vị đa tài nguyên (RU), Hoạt động đa liên kết (MLO) và Đơn vị đa tài nguyên (RU). ) và điều phối nhiều điểm truy cập (AP) không dây. Dựa trên công nghệ tiên tiến này, Wifi 7 cho tốc độ truyền dữ liệu cao hơn và độ trễ thấp hơn Wifi 6. Wifi 7 dự kiến ​​sẽ hỗ trợ thông lượng lên đến 30 Gbps, gần gấp 3 lần so với Wifi 6.

Mỗi khi tôi biết WiFi 7

2. Wifi 7 nhanh như thế nào?

Như Giacongreal.com đã đề cập ở trên, về lý thuyết, Wifi 7 có thể hỗ trợ băng thông lên đến 30 gigabit / giây (Gbps) cho mỗi điểm truy cập, nhanh gấp 3 lần so với tốc độ tối đa 9,6 Gbps của Wifi 6 (hay còn gọi là 802.11ax).

Làm cách nào để nghe WiFi 7?

Wifi 7 mang lại tốc độ kết nối nhanh, hỗ trợ nhiều kết nối và thích ứng để duy trì hiệu suất đáng tin cậy với độ trễ thấp.

Những lợi ích này cung cấp cho người dùng video chất lượng cao tốt hơn và hiệu suất tốt hơn khi chơi game trên đám mây cũng như các ứng dụng AR và VR đòi hỏi thông lượng cao và độ trễ thấp. Mặt khác, WiFi 7 cũng giải quyết các vấn đề tắc nghẽn và nhiễu sóng, rõ ràng là có lợi cho các khu vực có mật độ thiết bị cao hoặc các mạng lân cận chồng chéo.

Ngoài ra, bạn có thể so sánh tốc độ Wifi 7 tại đây cách kiểm tra tốc độ mạng Wifi 6, 5 tại đây..

Xem thêm: Cách kiểm tra tốc độ mạng

3. So sánh Wifi 7 và Wifi 6

Ngoài tốc độ siêu nhanh (trên lý thuyết), Wi-Fi Alliance có kế hoạch mang đến một số cải tiến đáng kể khác cho chuẩn WiFi mới nhất so với Wifi 6. Đặc biệt:

– Tiện ích nâng cao: Theo thông số kỹ thuật dự thảo của Wifi 7, chuẩn Wifi thế hệ tiếp theo tương thích ngược với các thiết bị cũ ở các băng tần 2,4 GHz, 5 GHz và 6 GHz. Điều này có nghĩa là người dùng không cần trang bị thêm thiết bị hoặc phần cứng mới để kết nối với các thiết bị router có hỗ trợ Wifi 7.

– Băng tần 6 GHz: Băng tần 6 GHz mới (thực tế là 5,925-7,125 GHz) lần đầu tiên được hỗ trợ trong Wifi 6E. Băng tần này hiện chỉ được sử dụng bởi các ứng dụng WiFi (mặc dù nhiều thiết bị khác có thể sẽ hỗ trợ nó) và việc sử dụng băng tần này giúp giảm nhiễu đáng kể so với băng tần 2,4 GHz hoặc 5 GHz.

So sánh wifi 7 và wifi 6

– Độ trễ thấp: Tương tự, theo thông số kỹ thuật WiFi 7 dự thảo, tiêu chuẩn WiFi mới có “độ trễ thấp hơn và độ tin cậy cao hơn” cho mạng nhạy cảm với thời gian (TSN). Việc thay thế các kết nối Ethernet có dây cũng rất quan trọng.

– MLO: Wifi 7 cung cấp MLO (hoạt động đa liên kết) với khả năng cân bằng tải và kết hợp đa kênh của các tần số khác nhau để có hiệu suất tốt hơn. Nói một cách đơn giản, Wifi 7 có thể sử dụng linh hoạt tất cả các băng tần và kênh sẵn có để tăng tốc độ kết nối hoặc tránh các băng tần bị nhiễu sóng cao.

– Nâng cấp lên 802.11ax: Wifi 7 sẽ cung cấp một cải tiến trực tiếp so với công nghệ Wifi 6 với độ rộng kênh 320 MHz (160 MHz trên Wifi 6), cho phép kết nối nhanh hơn và công nghệ Điều chế biên độ cầu phương (QAM) 4096 để “nhồi” nhiều dữ liệu vào mỗi Hertz. . .

4. Wifi 7 sẽ hoạt động trên băng tần nào?

Như với Wifi 6, các bộ định tuyến hoặc bộ định tuyến Wifi và máy khách sẽ hoạt động trên các băng tần vô tuyến 2.4GHz, 5GHz và 6GHz. Tiêu chuẩn Wi-Fi thế hệ tiếp theo sẽ cung cấp hoạt động OFDMA được cải thiện bằng cách sử dụng nhiều đơn vị tài nguyên (MRU) được thiết kế để giảm độ trễ và nhiễu. Đáng chú ý, MU-MIMO tăng gấp đôi số luồng, với tổng số 16 luồng, dẫn đến thông lượng tổng thể cao hơn nhiều so với Wifi 6.

Ngoài ra, WiFi giới thiệu công nghệ Multi-Link Operation (MLO) cho phép các thiết bị gửi và nhận dữ liệu trên nhiều băng tần vô tuyến đồng thời để tạo ra một kết nối chung duy nhất. Điều này không chỉ mang lại hiệu suất thông lượng nhanh hơn mà còn giảm độ trễ và cho phép dữ liệu lưu chuyển không bị gián đoạn bởi lưu lượng mạng hoặc nhiễu.

5. Khi nào thì Wifi 7 sẽ được phát hành?

Wifi 7 vẫn đang trong quá trình phát triển và hoàn thiện. Thông số kỹ thuật dự kiến ​​sẽ được công bố chính thức vào năm 2024. Tuy nhiên, trong trường hợp của Wifi 6, một số bộ định tuyến và thiết bị được chứng nhận lại có thể sớm lên kệ. , có thể là vào cuối năm 2023.

Tham khảo: WiFi 6 là gì?

https://thuthuat.taimienphi.vn/wifi-7-la-gi-toc-do-nhanh-ra-sao-69551n.aspx
Mặc dù vẫn còn nhiều thông số và tính năng WiFi 7 Chưa được công bố nhưng thiết bị này hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cải tiến vượt bậc so với các dòng WiFi trước đây. Cùng chờ thêm thông tin về Wifi 7 được Giacongreal.com cập nhật nhé.

Các từ khóa liên quan:

WiFi 7 là gì?

Những điều cần biết về Wifi 7, Tốc độ Wifi 7,

#Wifi #là #gì #Tốc #độ #Wifi #nhanh #sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.