Wisteria là hoa gì? Mọi thứ về wisteria bạn nhất định chưa biết

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Wisteria là hoa gì? Mọi thứ về wisteria bạn nhất định chưa biết được quan tâm tìm kiếm này nhé

Wisteria là loài hoa tử đằng có hình dáng giống như một cây nho cao, hoa tử đằng nở mạnh vào mùa xuân với những chùm hoa lớn. Dưới đây là cách trồng, phát triển và chăm sóc cây tử đằng trong vườn của bạn!

Hoa tử đằng là gì? Mọi điều về wisteria mà bạn chắc chắn chưa biết

Wisteria là một loại cây thân leo sống lâu năm với những thác nước ngoạn mục với những bông hoa màu xanh đến tím treo trên giàn hoặc vòm vào mùa xuân và đầu mùa hè.

Hoa Tử Đằng có mùi thơm và rất đẹp, ai cũng yêu thích mùi hương này. Sau khi ra hoa, một quả đậu màu nâu vẫn còn trên cây cho đến mùa đông.

Ghi chú: Tất cả các bộ phận của cây tử đằng đều chứa các chất được gọi là sơ và wisterini, là những chất độc hại đối với vật nuôi, vật nuôi và con người. Những chất độc này có thể gây ra bất cứ điều gì từ buồn nôn, tiêu chảy đến tử vong nếu tiêu thụ với số lượng lớn.

GLICINE có phải là một loài thực vật xâm lấn?

Tử đằng Trung Quốc (Wisteria sinensis) và tử đằng Nhật Bản (Wisteria floribunda) không có nguồn gốc từ Bắc Mỹ và được coi là loài xâm lấn ở một số bang.

Các loài bản địa của hoa tử đằng, hoa tử đằng Mỹ (Wisteria frutescens) và hoa tử đằng Kentucky (Wisteria macrostachya), là những lựa chọn thay thế tuyệt vời cho các loài châu Á, vì vậy nếu bạn đang có kế hoạch thêm hoa tử đằng mới vào khu vườn của mình, chúng tôi khuyên bạn nên chọn một trong các loài Bắc Mỹ.

Làm thế nào để thấy sự khác biệt giữa các loài châu Á và Bắc Mỹ?

Hoa tử đằng châu Á là những nhà trồng trọt tích cực với vỏ hạt trong suốt, trong khi hoa tử đằng Bắc Mỹ không hung dữ trong thói quen sinh sản và có hạt và quả mịn cũng như hạt hình trụ nhiều hoặc ít.

Một điểm khác biệt nữa là hoa tử đằng Mỹ và hoa tử đằng Kentucky xuất hiện sau khi cây ra lá vào cuối mùa xuân, trong khi hoa tử đằng Trung Quốc xuất hiện trước khi ra lá.

KHI NÀO TÔI NÊN KẾ HOẠCH GLYCINE?

Trồng vào mùa xuân hoặc mùa thu khi cây ngủ đông.

Wisteria có thể được trồng từ hạt, nhưng cây trồng từ hạt thường mất vài năm để trưởng thành và ra hoa. Bạn nên mua những cây tử đằng đã có uy tín hoặc bắt đầu bằng việc giâm cành.

Wisteria floribunda 'Royal Purple' (Tử Đằng Nhật Bản)

TRỒNG GLYCINE Ở ĐÂU?

Trồng dưới ánh sáng mặt trời đầy đủ. Mặc dù wisteria sẽ phát triển trong bóng râm một phần, nhưng nó không có khả năng nở hoa. Ánh sáng mặt trời là điều cần thiết.

Trồng cây trong đất màu mỡ, ẩm nhưng thoát nước tốt.

Nếu đất của bạn ở tình trạng kém, hãy bổ sung thêm phân bón; nếu không thì wisteria sẽ mọc trên hầu hết các loại đất. Tìm hiểu thêm về cách thay đất và chuẩn bị đất để trồng.

Chọn một nơi xa các cây khác, vì hoa tử đằng phát triển nhanh chóng và có thể dễ dàng vượt qua các hàng xóm của nó.

Wisteria còn được biết là mọc trên (và) các công trình gần đó, chẳng hạn như nhà ở, nhà để xe, lán trại, v.v. Chúng tôi khuyên bạn không nên trồng wisteria quá gần nhà của bạn!

Cây hoa dây leo Wisteria yêu cầu cấu trúc leo rất chắc chắn, chẳng hạn như mạng lưới kim loại hoặc gỗ hoặc pergola. Cây trưởng thành được biết là nặng đến mức làm gãy giá đỡ, vì vậy hãy lên kế hoạch cẩn thận và xây dựng cấu trúc của bạn bằng vật liệu nặng.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TĂNG TRƯỞNG GLYCINE?

Đào một lỗ sâu bằng bầu rễ và rộng hơn 2 đến 3 lần.

Cách nhau 10 đến 15 feet.

CÁCH CHĂM SÓC GLYCYNIA

Vào mỗi mùa xuân, hãy phủ một lớp phân trộn và lớp mùn dày 2 inch dưới gốc cây để giữ ẩm và kiểm soát cỏ dại.

Một số người làm vườn thề rằng phốt pho sẽ giúp ra hoa. Vào mùa xuân, hãy nhồi một vài cốc bột xương vào đất, và vào mùa thu, hãy thêm một ít phân lân. Tìm hiểu thêm về những thay đổi của đất.

Tưới nước cho cây nếu lượng mưa ít hơn một inch mỗi tuần. (Để biết lượng mưa rơi, bạn có thể đặt một lon thức ăn rỗng bên ngoài và đo độ sâu của nước bằng que đo.)

CẮT GLICINE

Cắt tỉa là bí quyết của việc ra hoa tốt, bởi vì hoa tử đằng chỉ nở trên những thân cây mới.

Cắt tỉa hoa tử đằng vào cuối mùa đông. Loại bỏ ít nhất một nửa số cây phát triển so với năm trước, chỉ để lại một vài chồi trên mỗi thân cây.

Nếu bạn muốn có một cái nhìn lễ hội hơn, hãy cắt tỉa lại vào mùa hè, sau khi ra hoa truyền thống.

Để có nhiều hoa hơn, hãy cố gắng cắt các chồi tươi tốt hai tuần một lần trong mùa hè.

Bạn có hoa tử đằng mới không? Cắt mạnh dây leo sau khi trồng. Sau đó năm sau cắt bỏ thân chính hoặc thân mọc cách mùa trước 3 mét. Khi khung có kích thước đầy đủ, quá trình tăng trưởng ngắn lại mở rộng hơn nữa vào giữa mùa đến nơi bắt đầu tăng trưởng cho mùa đó.

Những cây trưởng thành, trưởng thành cần ít hoặc không cần cắt tỉa tiếp theo.

Đối với một cây đã được huấn luyện đầy đủ, hãy cắt các chồi còn 6 inch vào mùa hè và sau đó cắt ngắn chúng lại còn 3 chồi vào mùa đông.

Wisteria sẽ sống mạnh mẽ nếu được cắt tỉa nghiêm túc, nhưng nên tránh việc cắt tỉa này nếu có thể, vì các chồi mới có thể mất vài năm trước khi chúng nở hoa.

Wisteria sinensis (hoa tử đằng Trung Quốc)

LÀM GÌ KHI GLYCINE CỦA BẠN KHÔNG PHẢI XẢY RA?

Hoa Tử Đằng có tiếng là nở từ rất lâu. Không mong đợi hoa từ 2 đến 3 năm sau khi trồng. Một số độc giả đã thề bằng phương pháp này để thúc đẩy sự nở hoa:

Lấy một cái xẻng và cắm nó xuống đất cách thân chính của cây tử đằng khoảng một mét rưỡi để cắt một số rễ.

Thiệt hại cho khoảng một nửa rễ và cây bụi sẽ bị sốc trong quá trình sinh sản (ra hoa).

Đừng lo lắng, thật khó để làm tổn thương loài thực vật thường xâm lấn rộng rãi, không giới hạn và thường xuyên này!

Nhiệt độ mùa đông lạnh giá cũng có thể ảnh hưởng đến sự nở hoa của hoa tử đằng.

TƯƠNG TỰ ĐẾN GLYCYN NÊN PHÁT TRIỂN

GLICYCE QUỐC GIA

Nếu bạn sống ở Bắc Mỹ, hãy xem xét việc trồng một loại cây có nguồn gốc từ lục địa này, chẳng hạn như:

  • Hoa tử đằng Mỹ (Wisteria frutescens), mọc ở vùng 5 đến vùng 9. Nó có nguồn gốc ở nhiều bang, bao gồm Virginia đến Texas, đông nam đến Florida, và bắc qua New York, Iowa và Michigan. Cây nho mọc dài từ 25 đến 30 feet với những chiếc lá xanh bóng và những cụm hoa lớn, rủ xuống hoặc màu xanh tím xuất hiện sau những chiếc lá của cây. Những bông hoa sẽ chỉ xuất hiện trên cây mới. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng hoa không có hoa, không giống như hoa của tử đằng châu Á.
  • Hoa tử đằng Kentucky (Wisteria macrostachya), mọc ở vùng 4 đến vùng 9. Loại hoa hồng muộn hàng năm này có nguồn gốc ở miền đông nam Hoa Kỳ và tương tự như hoa tử đằng Mỹ (đôi khi được coi là một giống hoặc phân loài của hoa tử đằng Mỹ). Hoa tử đằng (American wisteria). Hoa tử đằng Kentucky mang những bông hoa màu tím nhạt không mùi sau khi trồng chỉ từ hai đến ba năm, khiến nó trở thành loài hoa tử đằng phát triển nhanh nhất.
  • ‘Blue Moon’ là một giống hoa tử đằng bản địa của Kentucky cực kỳ cứng, với những cụm màu xanh đậm, nổi bật. Nó nở vào cuối mùa xuân hoặc đầu mùa hè. Nó trở nên lạnh đến -40 ° F (-40 ° C).

GLYCINJA NEMATORNA

Hoa tử đằng Trung Quốc (Wisteria sinensis) và hoa tử đằng Nhật Bản (Wisteria floribunda) không phải là loài bản địa, xâm lấn, vì vậy chúng tôi không khuyên dùng chúng cho các vườn Bắc Mỹ, mặc dù chúng thường được bán ở các vườn ươm và trung tâm vườn.

Chúng có khả năng chống chịu ở vùng 5 đến 9 và có khả năng phát triển chiều dài từ 30 đến 60 feet (vẫn còn ở miền nam Hoa Kỳ). Hai giống phổ biến của Nhật Bản bao gồm:

  • ‘Honbeni’ (từ đồng nghĩa ‘Honko’): đồng bằng, với những cụm hoa màu hồng vào cuối mùa xuân.
  • ‘Alba’ (đồng nghĩa với ‘Shiro Noda’): mang những chùm hoa trắng tinh khôi tuyệt đẹp vào cuối mùa xuân.

#Wisteria #là #hoa #gì #Mọi #thứ #về #wisteria #bạn #nhất #định #chưa #biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *