Ý nghĩa 78 lá bài tarot giúp bạn luận giải về tình yêu, công danh, vận mệnh

Bói bài là một trong những công cụ phổ biến trong bói toán, tiết lộ rất nhiều điều về tình duyên, công danh và vận mệnh. Bạn có biết ý nghĩa của 78 lá bài tarot không? Nếu chưa hãy cùng mình khám phá ngay về những bộ bài tarot trong bài viết này nhé.

Nội dung chính trong bài

1. Một bộ bài Tarot hoàn chỉnh sẽ bao gồm 78 lá

1.1 22 Major Arcana (Trumps)

Có 2 loại bài Tarot, đó là:

– 22 Major Arcana (Trumps) – Thiếu tá Arcana. Major Arcana mô tả những ẩn dụ về hành trình đi đến giác ngộ của The Fool.

y-nghia-78-la-bai-tarot

22 lá bài chính chứa đựng ý nghĩa chính phản ánh đời sống tinh thần trong mỗi chúng ta. Các thẻ sẽ được đánh số lần lượt từ 0 đến 21. Những lá bài này sẽ đại diện cho từng giai đoạn trong cuộc sống mà chúng ta gặp phải.
56 thẻ phụ bao gồm 4 bộ quần áo. Mỗi bộ quần áo này sẽ chứa 14 thẻ khác nhau. Mỗi bộ đồ sẽ đồng hành với một khía cạnh nào đó trong cuộc sống của bạn.

Các lá bài Tarot Major Arcana (hay còn được gọi là át chủ bài) là cơ sở của bộ bài Tarot và bao gồm 21 lá bài được đánh số và một lá bài không được đánh số (the Fool).

Những lá bài này đại diện cho sự giác ngộ tâm linh và mô tả các trạng thái khác nhau mà chúng ta gặp phải trong quá trình tìm kiếm ý nghĩa và sự hiểu biết lớn hơn trong cuộc sống. Bằng cách này, các lá bài như những bài học có ý nghĩa sâu sắc.

Ý nghĩa của các lá bài Tarot trong Major Arcana phác thảo cấu trúc nhận thức của con người và như vậy, nắm giữ chìa khóa cho những bài học cuộc sống tích lũy theo thời gian. Hình ảnh trong các lá bài Major Arcana chứa đựng sự khôn ngoan của nhiều nền văn hóa và tín ngưỡng thần bí, chẳng hạn như Ai Cập, Phật giáo, Ấn Độ giáo, Do Thái giáo và Cơ đốc giáo.

Trong cuốn sách Pocket Guide to Tarot của mình, Alan Oken lập luận rằng 22 lá Major Arcana giống với Mandala của Tarot. Mandala là những hình ảnh chi tiết giống như vòng tròn đại diện cho Vũ trụ hoặc Bản ngã (Bản ngã) được vẽ trên vải và được người Tây Tạng sử dụng để nghiên cứu tâm linh và thiền định.

Vì vậy, điều quan trọng là phải nghiên cứu hình ảnh trong các lá bài Major Arcana và phản ánh thông điệp của chúng. Nhìn lại những từ khóa đơn giản và ý nghĩa truyền thống của các lá bài Tarot, và tìm kiếm những ý nghĩa thuộc về bạn. Khi kiến ​​thức của bạn về các biểu tượng ngày càng tăng, sự hiểu biết của bạn về những gì mà lá bài đại diện sẽ ngày càng sâu sắc.

1.2 14 Lá bài Arcana phụ thuộc vào bộ đồ

Bộ Đũa phép đại diện cho nguyên tố Lửa. Ý nghĩa của các lá bài trong bộ Wands liên quan đến năng lượng nguyên thủy, tâm linh, cảm hứng, quyết tâm, sức mạnh, trực giác, sáng tạo, tham vọng và sự mở rộng, những suy nghĩ ban đầu và những “hạt giống” mà qua đó sự sống sẽ nảy sinh. Các lá bài Wands liên quan đến mức độ nhận thức tinh thần và phản ánh điều gì là quan trọng đối với bạn và cốt lõi là bạn là ai. Họ đề cập đến những gì cộng hưởng với bạn – tính cách của bạn, bản ngã của bạn, sự nhiệt tình của bạn, quan niệm về bản thân và năng lượng của bạn, cả bên trong và bên ngoài.

Tính cách trong Tarot Wands

Đũa phép đại diện cho các cung hoàng đạo Lửa: Sư Tử, Nhân Mã và Bạch Dương. Những người có Wands (được đặc trưng bởi các lá bài Hội đồng) là những người năng động, lôi cuốn, nồng nhiệt và sùng đạo.

Wands Cards trong Bài đọc Tarot

Nếu trong bài đọc, Tarot Wands chiếm ưu thế, thì bạn có thể chắc chắn rằng người xem đang tìm kiếm giải pháp cho những vấn đề lớn về hệ tư tưởng hoặc đang trong giai đoạn phát triển ban đầu. . Người xem cũng có thể đang tìm kiếm những mục tiêu cao hơn và có ý nghĩa hơn trong cuộc sống của họ, đồng thời họ sẽ muốn tìm hiểu thêm về động lực và nguồn lực của họ.

1.3 14 thẻ ẩn tùy thuộc vào Cup. bộ đồ

Bộ Chén tượng trưng cho nguyên tố nước. Ý nghĩa của các lá bài trong bộ Cups liên quan đến phổ cảm xúc của nhận thức, tình yêu, cảm xúc, các mối quan hệ và sự kết nối. Chén là hiện thân của cảm xúc, thể hiện tình cảm và vai trò của cảm xúc trong mối quan hệ với người khác. Bộ bài Tarot of the Cups ngụ ý rằng bạn đang suy nghĩ bằng trái tim chứ không phải bằng cái đầu, và do đó thể hiện phản ứng tự nhiên và thói quen của bạn đối với hoàn cảnh. Các lá bài The Cups cũng gắn liền với sự sáng tạo, lãng mạn, kỳ ảo và kỳ ảo.

y-nghia-78-la-bai-tarot

Các khía cạnh tiêu cực của bộ Cups (chẳng hạn như khi các lá Cups được đảo ngược) bao gồm quá xúc động hoặc hoàn toàn buông thả và vô tư, có những mong muốn không thực tế và ảo tưởng về những gì có thể. . Đây có thể là những cảm xúc bị kìm nén, sự bất lực hoặc thiếu khả năng thể hiện bản thân và sáng tạo.

Bộ Chén thường tượng trưng cho hướng Tây và mùa thu. Nếu sử dụng bộ bài chơi thông thường, Cúp được chuyển đổi thành Trái tim.

Tính cách trong Tarot Cups

Người được đại diện bởi Bộ Chén (đặc trưng là Bộ Bài Tòa) là người giàu cảm xúc, nghệ thuật, nhân đạo và sáng tạo. Họ được kết nối với cảm xúc của chính họ và sẽ rút năng lượng từ những gì họ cảm thấy bên trong. Họ được cho là tương ứng với các cung hoàng đạo nước (như Song Ngư, Cự Giải, Hổ Cáp). Nước cũng tượng trưng cho tiềm thức và lý trí.

Những chiếc cốc trong bài đọc Tarot

Nếu một trải bài Tarot có các lá bài Cups chiếm ưu thế, thì bạn có thể chắc chắn rằng người xem đang tìm kiếm thứ gì đó chủ yếu giải quyết các xung đột tình cảm, các vấn đề trong tình yêu và cảm xúc.

1.4 14 thẻ ẩn tùy thuộc vào Swords. bộ quần áo

Bộ Swords đại diện cho nguyên tố Khí. Các ý nghĩa của lá bài Tarot của Swords liên quan đến hành động, thay đổi, vũ lực, quyền lực, áp bức, tham vọng, lòng dũng cảm và xung đột. Các hành động có thể mang tính xây dựng và / hoặc phá hoại, đôi khi dẫn đến bạo lực. Bộ đồ này cũng có thể ám chỉ sự thù hận, chiến tranh, kẻ thù, và trong tất cả các bộ đồ, đây được coi là bộ đồ mạnh mẽ và nguy hiểm nhất.

Bộ đồ của Swords đề cập đến mức độ nhận thức tinh thần mà trung tâm là suy nghĩ và trí tuệ. Các lá bài của bộ Swords phản ánh phẩm chất của tư tưởng được thể hiện trong suy nghĩ, thái độ và niềm tin. Bộ kiếm cũng có hai mặt (giống như một con dao hai lưỡi) và theo cách này, Bộ kiếm tượng trưng cho sự cân bằng khéo léo giữa trí tuệ và sức mạnh và cách hai yếu tố này có thể được sử dụng cho mục đích. tốt hay xấu. Như vậy, các lá bài Swords phải được cân bằng giữa tinh thần (Wands) và cảm giác (Cups).

Tính cách trong Tarot Swords

Các lá bài Swords đại diện cho các cung hoàng đạo Khí: Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình. Những người có Swords (được đặc trưng bởi các lá bài Hội đồng) là những người thông minh, chu đáo, lý trí và là những người giao tiếp xuất sắc. Họ lý ​​trí và muốn trải nghiệm thế giới bằng cách hiểu và phân tích những gì đang xảy ra xung quanh họ. Ngược lại, những người của Swords có thể tàn nhẫn, độc đoán, đối đầu và cứng rắn.

Lá bài Swords trong Bài đọc Tarot

Nếu trong một trải bài, các lá bài Tarot Swords chiếm ưu thế, thì bạn có thể chắc chắn rằng người xem đang tìm kiếm những gì chủ yếu liên quan đến xung đột và tranh cãi tâm linh, và quyết định phải được đưa ra. Ngoài ra, cũng có thể có nhiều tranh cãi hoặc thậm chí bạo lực trong hiện tại. Mặc dù các lá bài Swords có thể mang nhiều thông điệp rất mạnh, hoặc rất tiêu cực, những lá bài Tarot này cũng đóng vai trò như một lời cảnh báo về những gì đang xảy ra xung quanh bạn.

1,5 14 thẻ ẩn tùy thuộc vào bộ Pentacles

Bộ Pentacles (còn được gọi là Xu hoặc Đĩa) đại diện cho nguyên tố Trái đất. Ý nghĩa của các lá bài trong bộ Pentacles bao hàm các khía cạnh vật chất của cuộc sống bao gồm công việc, kinh doanh, thương mại, tài sản, tiền bạc và các hình thức sở hữu vật chất khác. Các khía cạnh tích cực của Pentacles bao gồm biểu hiện, hiện thực hóa, chứng minh và phát triển mạnh mẽ.

Các lá bài Pentacles đề cập đến mức độ nhận thức bên ngoài hoặc thể chất, và do đó phản ánh tình hình sức khỏe, tài chính, công việc và sự sáng tạo. Chúng đại diện cho những gì chúng ta nghĩ về thế giới xung quanh – cách chúng ta tạo ra nó, định hình nó, biến đổi nó và phát triển nó. Ở một mức độ sâu hơn, Tarot Pentacles liên quan đến cái tôi, lòng tự trọng và hình ảnh bản thân.

Tính cách trong bộ bài Tarot Pentacles

Các lá bài Pentacles đại diện cho các cung hoàng đạo Đất: Kim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết. Những người có Pentacles (đặc trưng của lá bài Hội đồng) là những người thực tế, có đầu óc kinh doanh, thực dụng và hào phóng. Họ là những người dễ xúc động và mong muốn trải nghiệm thế giới hữu hình, vật chất. Họ kết nối thông qua các giác quan của mình và tìm kiếm những trải nghiệm thú vị và đôi khi là sự đam mê.

Các lá bài Pentacles trong Bài đọc Tarot

Nếu trong bài đọc Tarot Pentacles chiếm ưu thế, thì bạn có thể chắc chắn rằng người xem đang tìm kiếm giải pháp cho những vấn đề chủ yếu liên quan đến xung đột vật chất, vấn đề tài chính. và các vấn đề liên quan đến nghề nghiệp và công việc.

2. Cơ chế giải đoán trải bài Tarot

Ý nghĩa của từng vị trí

1: Tính cách độc đáo của bạn (bộ bài) là gì?

2: Điểm mạnh của bạn là gì?

3: Điểm yếu của bạn là gì?

4: Bạn có thể dạy tôi những gì?

5: Làm thế nào tôi có thể học hỏi từ bạn?

6: Kết quả của sự hợp tác của chúng tôi?

3. Ý nghĩa của 78 lá bài Tarot

Có nhiều loại bài Tarot, và không có tiêu chuẩn nào về số lượng hoặc hình thức của bộ bài. Các lá bài, bộ đồ và ý nghĩa đều giống nhau, nhưng hình ảnh minh họa rất khác nhau. Chủ đề của mỗi bộ bài cũng khác nhau, có thể là về thiên nhiên, động vật, rồng, v.v.

Một bộ bài Tarot bao gồm Minor Arcana và Major Arcana. Giống như các bộ bài phương Tây khác, Minor Arcana bao gồm 4 “phù hợp”, nhưng thay vì roulette, 4 phù hợp trong Minor Arcana là: Đũa phép, Kiếm, Chén. ) và Tròn (Pentacles).

y-nghia-78-la-bai-tarot

Mỗi chất đều có một ý nghĩa tương ứng với một khía cạnh nào đó của cuộc sống. Các thẻ chứa 4 bộ quần áo này được đánh số từ 1 đến 10, và thêm các thẻ Hoàng gia: Vua, Nữ hoàng, Hiệp sĩ và Trang. Minor Arcana chỉ ra những thứ “phụ”, tức là những khía cạnh nhỏ và hàng ngày của cuộc sống.

Major Arcana không có chất nào. Chúng bao gồm các thẻ có hình dạng riêng và đại diện cho các nguyên tắc, khái niệm và lý tưởng. Chúng được đánh số từ 1 đến 21, và lá bài thứ 22 – The Fool – được đánh số 0. Lá Major Arcana tượng trưng cho năng lượng mạnh mẽ, lâu dài hoặc các sự kiện lớn trong cuộc sống.

Trên đây là ý nghĩa của 78 lá bài Tarot rất hữu ích, tiết lộ nhiều điều trong cuộc sống. Hy vọng bạn có thể giải thích thêm những bí ẩn về bản thân mình qua những lá bài Tarot thần bí này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *