Ý nghĩa của Dreamcatcher: Lịch sử, truyền thuyết và nguồn gốc của Dream Catchers

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Ý nghĩa của Dreamcatcher: Lịch sử, truyền thuyết và nguồn gốc của Dream Catchers được quan tâm tìm kiếm này nhé

Dreamcatcher là gì? Ý nghĩa và lịch sử đằng sau Dreamcatcher là gì?

Chắc hẳn bạn đã từng nhìn thấy chiếc dream catcher treo trên cây, hiên nhà, cửa hàng lưu niệm và thắc mắc về mục đích và ý nghĩa của nó. Tìm hiểu thêm về câu chuyện và truyền thuyết về nguồn gốc của người bắt giấc mơ.

Một mạng lưới để nắm bắt giấc mơ của những người da đỏ thực sự

Ban đầu được tạo ra bởi những người Mỹ bản địa, những chiếc dream catcher ngày nay có nhiều kích cỡ và kiểu dáng khác nhau. Chúng thường bao gồm một chiếc vòng nhỏ bằng gỗ được bao phủ bởi một tấm lưới hoặc một tấm lưới bằng sợi tự nhiên, với những vật thiêng quan trọng như lông vũ và chuỗi hạt, được treo ở dưới cùng của vòng.

Dream Catcher Truyền thống, đích thực, thực sự thủ công và thủ công từ tất cả các vật liệu tự nhiên, có kích thước chỉ vài inch nhỏ. Vòng hoa thường bao gồm một cành liễu đỏ uốn cong với những đường gân lá kéo dài. Khung bọc da là một cách hoàn thiện phổ biến khác dành cho những người bắt giấc mơ “thực”.

Lịch sử Dreamcatcher: Nguồn gốc Ojibwe hay Lakota?

Ngày nay, dream catcher gắn liền với văn hóa thổ dân châu Mỹ nói chung, nhưng người ta thường cho rằng dream catcher có nguồn gốc đặc biệt từ bộ tộc Ojibwa Chippewa.

Lakota cũng có truyền thuyết riêng về nguồn gốc của những người bắt giấc mơ, nhưng hầu hết các nhà dân tộc học tin rằng những người bắt giấc mơ được truyền lại từ Ojibwe thông qua hôn nhân và thương mại.

Từ Ojibwe cho người bắt giấc mơ asabikeshiinh thực sự có nghĩa là “con nhện”, và dùng để chỉ một mạng lưới được dệt để che một cách lỏng lẻo một cái vòng. Các mẫu dream catcher tương tự như dây buộc mà những người da đỏ này cũng sử dụng để làm giày trượt tuyết.

Truyền thuyết về Ojibwa và câu chuyện về người bắt giấc mơ

Theo tín ngưỡng của người Ojibwe, Spider Woman, được biết đến với cái tên Asibikaashi, là người tạo ra tất cả mọi người và là người bảo vệ trẻ em và trẻ sơ sinh.

Khi bộ tộc lan rộng và phát triển khắp lục địa Mỹ, thổ dân da đỏ tin rằng Spider Woman không thể tiếp cận tất cả những đứa trẻ để bảo vệ chúng.

Để đảm bảo rằng sự phù hộ và bảo vệ của nhện đến được với trẻ em, mạng nhện đã được dệt và treo trên nơi bọn trẻ ngủ. Mọi người tin rằng Asibikaashi giờ có thể tiếp cận với trẻ em và bảo vệ chúng.

Người ta tin rằng những người bắt giấc mơ có thể bắt được bất kỳ thiệt hại nào bay lơ lửng trong không khí, giống như cách mạng nhện có thể bắt bất cứ thứ gì nó tiếp xúc.

Do đó, người bắt giấc mơ trở thành biểu tượng của sự bảo vệ.

Người Ấn Độ tin rằng ban đêm không khí tràn ngập những giấc mơ tốt và xấu. Dream Catcher giúp giải những giấc mơ này, ngăn chặn những giấc mơ xấu khi ngủ và giúp họ có được những giấc mơ đẹp.

Dream Catcher nó hoạt động giống như một mạng nhện, nắm bắt những giấc mơ xấu cần phải bị phá hủy lúc mặt trời mọc và lọc ra những giấc mơ tốt để những chiếc lông vũ nhẹ nhàng tiếp cận người ngủ.

Người bắt giấc mơ là một người Ấn Độ rất mang tính biểu tượng và tất cả các bộ phận của thiết kế đều phải có ý nghĩa.

Vòng tròn hoặc vòng của người bắt giấc mơ đại diện cho vòng tròn của cuộc sống

Mạng nhện được cho là bắt gặp ác mộng và những giấc mơ xấu trong khi mọi người ngủ và loại bỏ chúng vào ban ngày.

Những chiếc lông ở dưới đáy của máy bắt giấc mơ giúp mang lại những giấc mơ tốt lành cho người ngủ.

Hạt từ Dream Catcher Nó được cho là tượng trưng cho một con nhện, trong khi một số người tin rằng các chuỗi hạt tượng trưng cho những giấc mơ không tốt lành không thể đến với một người đang ngủ.

Có một số ý nghĩa khác nhau đằng sau những viên ngọc trai trên máy bắt giấc mơ. Một số nền văn hóa tin rằng ngọc trai tượng trưng cho nhện, trong khi những người khác nói rằng ngọc trai là một dạng vật chất của những giấc mơ tốt đẹp đã không thể lọt qua mạng và trở thành bùa hộ mệnh.

Số điểm trên mạng dreamcatcher cũng rất đáng kể và mang những ý nghĩa khác nhau. Máy bắt giấc mơ 13 điểm đại diện cho 13 giai đoạn của mặt trăng, 8 điểm đại diện cho người phụ nữ nhện trong ds truyền thuyết của Ấn Độ, 7 điểm liên quan đến lời tiên tri số bảy, 6 điểm đại diện cho một con đại bàng và 5 điểm đại diện cho một ngôi sao.

Dreamcatcher Ý nghĩa ngày nay: biểu tượng thực sự hay chiếm đoạt văn hóa?

Mặc dù dream catcher khá phổ biến nhưng việc tìm kiếm dream catcher đích thực không thực sự dễ dàng. Những chiếc dream catcher thật làm thủ công thường có kích thước nhỏ và chứa các loại bùa linh thiêng như lông vũ và hạt cườm.

Tuy nhiên, những chiếc dream catcher được bán ngày nay lớn hơn của người Ấn Độ, thường quá lớn và được làm bằng vật liệu nhựa rẻ tiền. Nhiều người Ấn Độ vẫn coi dream catcher là biểu tượng của sự thống nhất và bản sắc giữa nhiều nền văn hóa của người da đỏ và các dân tộc đầu tiên.

Tuy nhiên, nhiều người Ấn Độ khác coi những người bắt giấc mơ là biểu tượng của sự chiếm đoạt văn hóa, thương mại hóa quá mức và bị chiếm đoạt và lạm dụng một cách vô cớ bởi những người không phải là người địa phương.

#nghĩa #của #Dreamcatcher #Lịch #sử #truyền #thuyết #và #nguồn #gốc #của #Dream #Catchers

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *