Yến mạch bao nhiêu calo? Ai giảm cân cần biết calo trong yến mạch

Hãy cùng Giacongreal tìm hiểu Yến mạch bao nhiêu calo? Ai giảm cân cần biết calo trong yến mạch có bao nhiêu calo nhé để chúng ta có công thức dinh dưỡng hợp lý hơn.

Yến mạch là nguồn thực phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe con người. Yến mạch không chỉ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng mà còn giúp giảm cân hiệu quả. Vậy yến mạch có bao nhiêu calo? Tại sao nguồn thực phẩm này lại quan trọng đối với việc giảm cân? Chúng ta hãy tìm hiểu thêm về điều này.

Nhiều người hỏi yến mạch có bao nhiêu calo

Xem thêm: Yến mạch là gì? Lợi ích của yến mạch

Thành phần của yến mạch là gì?

Hiện nay, rất nhiều người thích ăn yến và họ coi yến là nguồn thực phẩm thiết yếu trong cuộc sống bởi những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời mà nó mang lại cho sức khỏe. Vậy điều gì khiến yến mạch trở nên bổ dưỡng như vậy?

Yến mạch là một loại ngũ cốc nguyên hạt cung cấp nhiều năng lượng, protein, carbohydrate, chất béo, chất xơ, vitamin, khoáng chất và các chất chống oxy hóa quan trọng. Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, 100 g yến mạch có chứa tới 16,9 g protein, 66,3 g carbohydrate, 10,6 g chất xơ, 6,9 g chất béo và nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu khác.

Các chuyên gia cũng khẳng định dinh dưỡng của yến mạch rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt tốt cho những người mắc các bệnh về tim mạch hoặc những người đang thực hiện chế độ ăn kiêng giảm cân.

Yến mạch có nhiều chất dinh dưỡng quan trọng đối với cơ thể con người

tinh bột (carbohydrate)

Yến mạch chứa ba loại tinh bột: tinh bột tiêu hóa nhanh (7%), tinh bột tiêu hóa chậm (22%) và tinh bột kháng (25%).

Đặc biệt là tinh bột tiêu hóa chậm, khi vào cơ thể sẽ được chia nhỏ và hấp thụ chậm hơn, giúp tạo cảm giác no và hạn chế cảm giác thèm ăn của cơ thể con người. Tinh bột kháng đóng vai trò quan trọng vì chất xơ sẽ được đào thải qua hệ tiêu hóa và có tác dụng cải thiện sức khỏe đường ruột bằng cách cung cấp vi khuẩn có lợi.

Chất đạm

Nếu bạn đang thắc mắc có gì trong yến mạch thì protein là một chất dinh dưỡng cực kỳ quan trọng trong nguồn thực phẩm này. Protein trong yến mạch chiếm 11-17% trọng lượng khô (nhiều hơn tất cả các loại ngũ cốc khác). Hơn nữa, 80% protein trong yến mạch là avenalin – một thành phần không thể tìm thấy trong bất kỳ loại ngũ cốc nào khác ngoại trừ đậu.

Vitamin và các khoáng chất

Yến mạch chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển và hoạt động của cơ thể con người. Trong đó quan trọng nhất là vitamin B1 (thiamine), mangan, phốt pho, sắt, selen, đồng, kẽm …

Chất chống oxy hóa

Avenanthramides: Chỉ yến mạch mới có thể tìm thấy tác dụng chống oxy hóa này. Avenanthramides là chất chống oxy hóa mạnh có thể làm giảm sưng, giảm viêm trong động mạch và ổn định huyết áp một cách hiệu quả.

Axit Ferulic: Đây là một chất chống oxy hóa phổ biến được tìm thấy trong yến mạch và các loại ngũ cốc khác.

Bây giờ bạn đã biết yến mạch là gì. Hãy chắc chắn khi bạn sử dụng yến mạch trong bữa ăn hàng ngày, bởi chúng là nguồn thực phẩm cực kỳ tốt cho sức khỏe con người với nhiều chất dinh dưỡng quan trọng.

Xem thêm: Cách làm bột yến mạch giảm cân hiệu quả nhất

Có bao nhiêu calo trong 100 g yến mạch?

Ngoài những điều trên, yến mạch là thực phẩm thích hợp cho chế độ ăn kiêng giảm cân. Tuy nhiên, để tính toán chính xác lượng yến mạch nên ăn trong mỗi bữa, bạn cần biết trong 100g yến mạch có bao nhiêu calo.

100 g yến mạch chứa khoảng 389 kcal

Theo kết quả nghiên cứu dinh dưỡng của các chuyên gia đầu ngành, 100 g yến mạch chứa trung bình 389 Kcal (tùy loại yến mạch). Với hàm lượng calo cao như vậy, ăn yến mạch hoàn toàn có thể giúp bạn duy trì đủ năng lượng cho một ngày năng động và làm việc lành mạnh.

Ngoài ra, yến mạch còn chứa nhiều chất dinh dưỡng khác, đặc biệt là protein và chất xơ tạo cảm giác no lâu, trì hoãn cảm giác đói nên thường được sử dụng trong thực đơn ăn kiêng của phụ nữ.

Trên thực tế, khi biết 100g yến mạch có bao nhiêu calo thì bạn hoàn toàn có thể tính được hàm lượng calo trong yến mạch theo các đơn vị khác như 30g, 50g hay 1 bát… Và đó là cơ sở chính. Điều quan trọng là bạn phải tính toán lượng yến mạch nên dùng trong mỗi bữa ăn hàng ngày.

Có bao nhiêu calo trong 30 g yến mạch?

100 g yến mạch chứa trung bình 389 kcal, vậy 30 g yến mạch có bao nhiêu calo?

Có bao nhiêu calo trong 30 g yến mạch?

Thông thường, khi nghiên cứu hàm lượng dinh dưỡng của nguồn thực phẩm, các chuyên gia sẽ xác định lượng trên 100 g thực phẩm, chứ không phải ở nhiều mức định lượng khác nhau. Tuy nhiên, với phương pháp tính toán thông thường, chúng ta hoàn toàn có thể đưa ra kết quả như mong muốn.

Theo đó, 30 g yến mạch sẽ cung cấp cho cơ thể trung bình khoảng 117 kcal.

Vậy 30g yến mạch có bao nhiêu calo? Câu trả lời là khá rõ ràng, phải không!

Xem thêm: Thực đơn giảm cân bằng bột yến mạch hiệu quả và bổ dưỡng

Có bao nhiêu calo trong 50 g yến mạch?

Nếu hàm lượng calo trong 30g yến mạch được tính theo nhiệt lượng trong 100g yến mạch theo kết quả nghiên cứu của các nhà dinh dưỡng thì trong 50g yến mạch có bao nhiêu calo?

Có bao nhiêu calo trong 50 g yến mạch?

Câu hỏi quá đơn giản phải không! Vì nếu 100g yến mạch chứa 389 Kcal thì trung bình 50g yến mạch sẽ chứa khoảng 195 Kcal.

Cũng giống như bạn có thể tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi 50g yến mạch có bao nhiêu calo, bạn hoàn toàn có thể tính được hàm lượng calo của yến mạch dựa trên nhiều số liệu khác. Do đó, bất kể bạn xây dựng chế độ ăn uống như thế nào, bạn có thể tính toán và cân bằng hàm lượng calo trong yến mạch với các nguồn thực phẩm bổ sung khác.

Bao nhiêu calo trong 1 bát yến mạch?

Hiện nay, nhiều người đang thực hiện chế độ ăn kiêng với yến mạch nhưng lại ngại đo calo theo cân nặng mà chỉ ước lượng lượng cho mỗi bát. Vậy 1 bát yến mạch có bao nhiêu calo? Ngay sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu xem 1 cốc yến mạch có bao nhiêu calo và nên ăn bao nhiêu cốc yến mạch mỗi ngày để giảm cân hiệu quả nhé.

Bao nhiêu calo trong 1 bát yến mạch?

Theo ước tính, 1 bát yến mạch chứa khoảng 300 g yến mạch. 100 g yến mạch đó có 389 Kcal, như vậy 1 bát yến mạch sẽ có khoảng 389 × 3 = 1167 Kcal.

Tuy nhiên, nếu tính ra 1 bát yến mạch khi nấu thành cháo thì hàm lượng calo hoàn toàn khác. Theo nghiên cứu, 1 bát cháo yến mạch được nấu từ khoảng 100 g yến mạch nên sẽ cung cấp cho cơ thể con người khoảng 389 Kcal.

Bao nhiêu calo trong 1 bát bột yến mạch?

Theo nhiều chế độ ăn kiêng hiện nay, người ăn kiêng chỉ nên ăn 1 bát bột yến mạch mỗi ngày, có thể bổ sung thêm một số thực phẩm khác cho đa dạng như rau xanh, thịt nạc hoặc trái cây.

Bây giờ bạn đã biết có bao nhiêu calo trong 1 bát yến mạch và bạn nên ăn bao nhiêu bát yến mạch mỗi ngày để giảm cân hiệu quả. Nếu muốn duy trì vóc dáng thon gọn, bạn nên thường xuyên thực hiện chế độ ăn kiêng với bột yến mạch.

Xem thêm: Các món ăn từ yến mạch giúp giảm cân vừa ngon vừa bổ dưỡng

Có bao nhiêu calo trong bánh chuối?

Bánh chuối yến mạch là món bánh thơm ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe được nhiều người yêu thích. Cụ thể, loại bánh vừa giòn vừa xốp này còn có tác dụng giảm cân hiệu quả nên thường được sử dụng trong các thực đơn ăn kiêng. Vậy có bao nhiêu calo trong một chiếc bánh yến mạch chuối?

100 g bánh chuối yến mạch chứa khoảng 469 kcal

Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, 100 g bánh yến mạch chuối chứa khoảng 469 kcal. Với lượng calo này, bạn có thể tự tin ăn bánh chuối và yến mạch mỗi ngày để giảm cân và duy trì đủ năng lượng cho các hoạt động hàng ngày.

Có bao nhiêu calo trong bánh chuối? Câu trả lời rất rõ ràng. Chúng tôi hy vọng món bánh giảm cân thơm ngon, bổ dưỡng, cung cấp năng lượng này sẽ thỏa mãn cơn “thèm thuồng” của bạn.

Hoàn thành

Giờ thì bạn không còn thắc mắc yến mạch có bao nhiêu calo nữa phải không nào? Những thông tin cụ thể, chi tiết và cực kỳ hữu ích trên đây sẽ giúp bạn cân bằng khẩu phần ăn yến mạch để có một cơ thể khỏe mạnh, vóc dáng thanh mảnh và tinh thần sảng khoái mỗi ngày.

#Yến #mạch #bao #nhiêu #calo #giảm #cân #cần #biết #calo #trong #yến #mạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *