Yêu là gì? Những biểu hiện chắc rằng bạn đã yêu

Nội dung chính trong bài

Tình yêu là gì? Hỡi thế giới, tình yêu là gì ?!

Tất cả chúng ta khi lớn lên đều sẽ có ít nhất một tình yêu, không cần biết là đơn phương hay có đi có lại, nhưng không ai có định nghĩa rõ ràng về tình yêu là gì, và tình yêu là gì. đúng vậy?

1. Định nghĩa của love là gì?

Nếu chúng ta nhìn tình yêu theo quan điểm khoa học, nó sẽ trở nên thô thiển như thế này:

“Tiềm thức lưu trữ nhiều thông tin hơn so với bộ não lý trí, vì vậy khi thất tình, chúng ta nghĩ rằng đó là một trải nghiệm nhất thời, nhưng sự thật là bộ não đã phải làm việc rất nhiều để tính toán và tạo ra cảm giác đó”

Đây là quan sát nổi tiếng của Helen Fisher, tiến sĩ và nhà nhân chủng học, người cho rằng tình yêu chỉ đơn giản là một di truyền cơ bản đã phát triển qua hàng triệu năm, cho phép chúng ta tập trung vào một đối tượng. đối tượng duy nhất và quá trình giao phối bắt đầu.

Bất kể bao nhiêu nhà văn, nhà thơ và nhà thơ định nghĩa về tình yêu, đối với khoa học, tình yêu chỉ là thứ đến từ những thay đổi sinh hóa diễn ra trong não của chúng ta, được điều khiển bởi các hormone và các chất hóa học trong não.

Còn các nhà ngôn ngữ học thì sao?

love-la-gi01

2. Ý nghĩa thực sự của tình yêu là gì?

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên mạng nhiều định nghĩa thơ mộng về tình yêu từ vị trí của các nhà ngôn ngữ học:

“Tình yêu là một hành động rất vị tha!”

“Tình yêu là cảm giác tuyệt vời nhất, sâu sắc nhất và không thể diễn tả được, đặc biệt là đối với một ai đó.”

“Ham muốn chỉ đơn giản là muốn chiếm hữu thể xác, và tình yêu là khao khát tâm hồn.”

“Tình yêu là kiên nhẫn, là nhân hậu, tình yêu sẽ không bao giờ khoe khoang, cũng không tự phụ, không thô lỗ và không có chỗ cho sự ích kỷ!”

“Tình yêu, đó là một căn bệnh khủng khiếp, hoặc một điều may mắn.”

Có hàng ngàn định nghĩa về tình yêu, đầy tinh tế.

Còn với em, yêu là khi em khao khát được nhìn thấy người ấy hạnh phúc, khao khát được nỗ lực và hy sinh mọi thứ cho người ấy, và khao khát được người ấy yêu lại càng mãnh liệt hơn. Hàng nghìn lần.

Nhưng cho đến ngày chúng tôi phải chia tay, vì bất cứ lý do gì, trái tim tôi đã bị tổn thương rất lớn, và tôi đoán nó sẽ không bao giờ có thể lành lại được.

Và bạn? Tình yêu của bạn thế nào?

love-la-gi02

3. Những dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu?

Những dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu? Có giống như lời bài hát trong những bản tình ca remix của Đan Trường, Kim Thiên Hương mà chúng ta thường nghe qua radio, mp3, phone hay karaoke cùng bạn bè không?

Yêu là một trong những điều kỳ lạ và tuyệt vời nhất mà con người trải qua, và mặc dù cách rung động của mỗi người có thể khác nhau, nhưng vẫn có một số suy nghĩ và cảm xúc cơ bản giống nhau để chúng ta trải nghiệm. xác định:

  • Khi bạn cứ nhìn chằm chằm vào người kia và ngược lại

“Tại sao bạn không muốn nhìn vào mắt người mà bạn nghĩ là xinh đẹp và hấp dẫn nhất trên thế giới của bạn?”

“Nếu bạn đã từng thấy một người mẹ nhìn đứa con mới sinh của mình, bạn sẽ nhận ra cách bạn nhìn người mà bạn chạm vào.”

– Nhà tâm lý học Marc Hekster –

  • Làm những điều bạn không thích

“Bạn bắt đầu khao khát sự hiện diện của họ, bạn tìm mọi cách để ở bên cạnh họ, với hy vọng củng cố mối quan hệ mới chớm nở”.

– Nhà tâm lý học Madeleine Mason Roantree –

  • Không quan trọng cử chỉ của người đó có vô duyên hay không, bạn thậm chí không để ý

“Tình yêu thương vô cùng mạnh mẽ, nó có khả năng che mắt chúng ta bằng tất cả mọi thứ, cũng giống như những người sinh ra chúng ta vậy, con của chúng ta dù có bẩn thỉu đến đâu thì chúng vẫn sẵn sàng yêu thương và ôm chúng vào lòng khi chúng ngủ.”

– Nhà tâm lý học Marc Hekster –

love-la-gi03
  • Thời gian dường như trôi nhanh hơn khi chúng ta bên nhau

“Khi bạn yêu một ai đó, thời gian của bạn với họ trôi qua thật nhanh!”

– Nhà tâm lý học Daria Kuss –

  • Anh ấy luôn đúng

“Nếu họ đi dép và đi tất, bạn sẽ đẹp, khi bạn đang yêu, tất cả những gì bạn thấy là phiên bản của vẻ đẹp hoàn hảo nhất không thể so sánh được!”

– Ẩn danh –

  • Cảm thấy lạc quan yêu đời đến lạ

Điều này có thể lý giải bởi khoa học, khi chạm vào người mình yêu, cơ thể sẽ tiết ra một loại hormone có tên là oxytocin, có tác dụng tạo cảm giác hạnh phúc.

  • Luôn nghĩ về người đó

Một phần là do sự giải phóng oxytocin, chất này ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc, nhận thức và sự tham gia xã hội của bạn.

  • Tôi muốn người đó được hạnh phúc

“Khi bạn bắt đầu yêu một ai đó, bạn sẽ thấy mình trở nên vị tha hơn bình thường rất nhiều, bởi vì bạn không chỉ muốn hạnh phúc đến với mình mà còn muốn công bằng với người mình yêu.”

– Nhà tâm lý học Marc Hekster –

Tình yêu là gì? – Phần kết

Vậy là tôi đã giải mã được một phần tình yêu, nhưng một nửa sự thật không phải là sự thật. Có lẽ … chỉ khi yêu chúng ta mới cảm nhận được tình yêu tình yêu là gì một cách chính xác và đầy đủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *