Zim zala bim là gì? Nguồn gốc của Zim zala bim tên MV mới của Red Velvet

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Zim zala bim là gì? Nguồn gốc của Zim zala bim tên MV mới của Red Velvet được quan tâm tìm kiếm này nhé

Zim zala bim thực chất là câu thần kỳ ‘Sim Sala Bim’. Zim zala bim phổ biến bởi ảo thuật gia nổi tiếng Dante Cái đó tương tự về nghĩa của ‘Abracadabra’ (Um ba la).

Zim Zala Bim là gì?

Bạn có thể thích:

Zim Zala Bim là gì? Nguồn gốc Zim zala bim

Zim zala bim je ‘Sim sala bim’ nó được cho là đã được thuật lại bởi một nhà giả kim thuật người Thổ Nhĩ Kỳ với sức mạnh phép thuật trong trò chơi dân gian thời Trung cổ của cái gọi là Robyn Hode: Mummers Play:

Tôi có một lọ thuốc, mang từ phương đông tới. Loại thuốc này được gọi là tiên dược vàng, và một giọt tôi sẽ hồi sinh Robyn Hode bằng những lời ma thuật này: ‘Sim Sala bim.’ Hồi sinh người thanh niên và xem cơ thể của bạn có thể đi lại và ca hát như thế nào.

Hình ảnh của Robyn Hode: A Mummers Play
Một ảo thuật gia chuyên nghiệp Whit Haydn đã sử dụng những từ này trong các buổi biểu diễn của anh ấy như một sự cống hiến Dante.


Whit Haydn giải thích: Sim Sim Sala Bim là những âm tiết vô nghĩa trong một bài hát của trẻ em Đan Mạch. Dante đã sử dụng nó ‘Zim zala bim’ trong chương trình của bạn, hãy bảo họ suy nghĩ ‘Ngàn lần cám ơn.’ Anh ấy nói càng vỗ tay thì càng phải nói ‘Sim Sala Bim’ có nghĩa là ‘Ngàn lời cảm ơn’.
Sim sala bim cũng tương đương với tiếng Thụy Điển ‘Abracadabra’ (phát âm trong tiếng Việt là Abracadabra) và cũng được biết đến trong các nền văn hóa Scandinavia khác.

Vì vậy, ‘Zim zala bim’ dường như có cùng ý nghĩa với lời thề ‘abracadabra’ (Abracadabra).

Abracadabra (Um ba la) là gì?

Khi những người biểu diễn trên sân khấu và các nhà ảo thuật hét lên ‘Abracadabra!’ Ở gần cuối màn ảo thuật. Hàm ý là kêu gọi một sức mạnh bí ẩn để thực hiện phép thuật cần thiết.

Người thời Trung cổ tin vào ma thuật như một thực tế hàng ngày và coi bất kỳ sự kiện bất thường nào mà họ không thể giải thích là kết quả của một số hình thức yểm bùa.

Họ đã sử dụng câu thần chú ‘abracadabra’ để tránh nhầm lẫn như vậy và như một biện pháp khắc phục tất cả.

Từ đó được đọc đi đọc lại, mỗi lần loại bỏ chữ cái cuối cùng, cho đến khi chỉ còn lại ‘a’. Người ta tin rằng sức mạnh của bệnh giảm dần khi từ trở nên ngắn hơn. Chữ cũng được viết trên giấy và đeo trong bùa hộ mệnh hoặc may vào quần áo.

Nguồn gốc từ ‘Abracadabra’ như thế nào?

Không ai chắc chắn về nguồn gốc của từ kỳ lạ ‘Abracadabra’. Nó được biết là đã được sử dụng trong tiếng Latinh thế kỷ thứ 4, nhưng có một số giả thuyết đi trước nó, bao gồm:

  • Các nhà hiền triết La Mã, đặc biệt là Serenus Sammonicus, đã đặt ra từ này và nghĩ ra công thức từ lặp đi lặp lại vào thế kỷ thứ 2 sau Công Nguyên.

  • Nó được liên kết với một từ ma thuật khác – ‘abraxas’. Trong hệ thống số Hy Lạp, một từ có nghĩa là nó chứa các chữ cái lên đến 365, là số ngày trong một năm.

  • Nó là một từ có nguồn gốc tiếng Do Thái hoặc tiếng Ả Rập, bắt nguồn từ các từ tiếng Do Thái ‘ab’ (cha), ‘ben’ (con trai) và ‘ruach hakodesh’ (thần thánh), hoặc các từ tiếng Ả Rập ‘avra kadavra’, có nghĩa là ‘sẽ là thực hiện theo lời của tôi ‘.

Bạn có thể thích:

#Zim #zala #bim #là #gì #Nguồn #gốc #của #Zim #zala #bim #tên #mới #của #Red #Velvet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.