Zinaida Serebriakova là ai? Một nữ họa sĩ tài năng của Con người và Đất nước

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Zinaida Serebriakova là ai? Một nữ họa sĩ tài năng của Con người và Đất nước được quan tâm tìm kiếm này nhé

Zinaida Serebriakova là ai, Zinaida Serebriakova là một họa sĩ tài năng người Nga với nhiều tác phẩm nổi tiếng thế giới.

Zinaida Serebriakova là ai?

Zinaida Yevgenyevna Serebriakova sinh ra tại khu đất Neskuchnoye ở Kharkov, Ukraine ngày nay trong triều đại nghệ sĩ Benois-Lanceray. Gia đình Benois chạy trốn Cách mạng Pháp đến St.Petersburg vào năm 1794, trong những năm cuối cùng của triều đại Catherine Đại đế.

Từ sự hỗn loạn của cuộc cách mạng, có thể rút ra những câu chuyện về sự bảo trợ nghệ thuật và khoa học của Catherine, đặc biệt là việc biến “Cửa sổ phương Tây” của Nga thành một thành phố năng động, tích hợp đầy đủ các nhà đổi mới và trí thức vào bối cảnh chính trị xã hội.

Vào thời điểm Serebriak sinh năm 1884, chú mẹ của Serebriak, Alexandre Benois, được coi là một nghệ sĩ Nga có ảnh hưởng và là thành viên sáng lập của nhóm nghệ thuật cách mạng Peace of Experience. Mẹ cô, Yekaterina, là một nghệ sĩ phác thảo tài năng, và cha cô, Yevgeny Lanceray, là một nhà điêu khắc nổi tiếng. Cô là con út trong một gia đình có sáu người con.

Năm 1886, khi Serebriakova chưa đầy hai tuổi, cha cô qua đời vì bệnh lao. Gia đình chuyển từ Neskuchnoye đến căn hộ của ông ngoại họ, Nicholas Benois, một kiến ​​trúc sư Nga hoàng ở St.Petersburg. Cô đăng ký vào trường trung học nữ sinh Kolumna để học, nhưng ở đây sự sáng tạo chủ yếu phát triển ở nhà. Căn hộ của ông nội cô gần Nhà hát Mariinsky nổi tiếng và Serebriakova đã học âm nhạc và biểu diễn từ gia đình cô cũng như cộng đồng xã hội của họ.

Serebriakova tiếp tục trải qua mùa hè thời thơ ấu ở Neskuchnoye. Khu điền trang Neskučnoje (nghĩa đen: “không nhàm chán”) tự hào với những cánh rừng, cánh đồng và bãi cỏ vô tận có thể đã truyền cảm hứng cho công việc ban đầu của cô. Nghệ thuật được sản xuất ở đây thể hiện sự tôn kính đối với các nghi lễ hàng ngày và những người phụ nữ siêng năng đồng thời cũng mê hoặc và mạnh mẽ với sự đơn giản của họ.

Serebriakova tốt nghiệp Column năm 1900 và đăng ký vào trường nghệ thuật tư nhân của Công chúa Tenisheva, nơi cô gặp Ilya Repin, một trong những họa sĩ hiện thực nổi tiếng nhất thế kỷ 19, người ban đầu trở thành một trong những người cố vấn của cô. Tuy nhiên, việc học của cô sớm bị gián đoạn khi mẹ anh cảm thấy sức khỏe của Serebriak đang gặp nguy hiểm.

Gia đình đã đi du lịch trong một chuyến đi kéo dài 8 tháng tới Capri và Rome vì mẹ cô nghĩ rằng một mùa đông ở nước ngoài với hạn hán và khí hậu ấm hơn sẽ giúp người nghệ sĩ trẻ lấy lại sức lực. Serebriakova đã sử dụng màu nước để phác họa những ngọn núi và cảnh biển, những con đường hẹp và nội thất khách sạn khi cô hồi phục, trong khi khám phá cảnh quan thành phố La Mã và hầm mộ, cô thích các tác phẩm của mình là Tintoretto, Poussin và Rubens.

Sau khi trở về St.Petersburg năm 1903, Serebryakov vào xưởng vẽ của Osip Braz, một họa sĩ hiện thực người Nga, bạn của gia đình và là thành viên của Hòa bình Trải nghiệm. Cô đã theo học tại Braza trong hai năm và mặc dù anh hiếm khi xuất hiện trong trường quay, nhưng khả năng lãnh đạo của anh đã để lại dấu ấn mạnh mẽ cho Serebriakova. Ông yêu cầu các sinh viên sao chép các bức chân dung của sư phụ được trưng bày trong nhà thờ St.

Mùa hè tiếp tục diễn ra ở Neskuchnoye, và mỗi tháng trôi qua, Serebriakova ngày càng ghi lại những bức ảnh phong cảnh, chân dung và cảnh đời sống nông dân. Cho đến năm 21 tuổi, các tác phẩm của cô đều giàu cảm xúc và tình yêu đối với thế giới xung quanh, mà cô tìm thấy ở khắp mọi nơi: ở một người phụ nữ nông dân vùng vẫy dưới nắng, trong vườn cây ăn quả hay đối diện sông Muromka, nép mình giữa những ngọn đồi và đồng cỏ, và của Boris Serebriakov, anh họ của cô và chồng tương lai.

Những tác phẩm nổi tiếng của cô ấy là gì?

Serebriakova dành thời gian rảnh rỗi để vẽ. Cô đã cố gắng tạo ra những bức chân dung của phụ nữ nông dân và trẻ em: bị mê hoặc bởi trang phục tươi sáng và sức mạnh tinh thần của họ. Cô đã viết một số tác phẩm ban đầu được hoan nghênh rộng rãi như Cô gái đồng quê (1906), Chân dung một y tá (1907), Một cô gái nông dân (1905), Mùa thu xanh (1908), Neskucnoj, Oranje (1908), Orchard in Bloom (1908).

Đặc điểm của các tác phẩm nghệ thuật của Zinaida Serebriakova: sự đơn giản, sang trọng của đường nét, sự kiềm chế, độ dẻo và rõ ràng. Zinaida Serebriakova vẽ vào thời điểm mà nhiều phong trào tiên phong đang nổi lên, nhưng không có bức nào thu hút được cô.

Tác phẩm nghệ thuật của cô ấy khác nhau. Nhiều bức chân dung tự họa và chân dung trẻ em, ảnh khỏa thân, cũng như nghệ thuật dân gian (đã trở thành huyền thoại khi cô vẽ chúng) đặc biệt nổi bật trong di sản của Serebrjak và được biến thành một cách sống, không chỉ là những bức tranh miêu tả cuộc sống hàng ngày.

Mùa đông đến sớm vào năm 1909. Zinaida ở lại Neskučno với lũ trẻ trong khi Boris vắng mặt vì công việc. buổi sáng, cô bắt đầu tự vẽ khi nhìn thấy mình trong gương. Bức chân dung kết quả, Phía sau Bàn trang điểm, được ngẫu hứng, sáng tác và đơn giản.

Cô tham gia làm việc với 12 người khác trong triển lãm Trải nghiệm Hòa bình năm 1910. Chân dung Phụ nữ Nga đương đại. Các nhà phê bình nghệ thuật ở St.Petersburg đã lập tức xúc động, và Tretyakov, một trong những kho nghệ thuật nổi tiếng nhất của Nga, đã mua bức chân dung này cùng với Green Autumn và The Peasant.

Sự kiện “kiếp này sang kiếp khác” rực rỡ nhất đối với Zinaida Serebriakova có lẽ là chuyến đi đến Ma-rốc. Nam tước người Bỉ de Brouwer đã nhìn thấy những bức tranh của cô tại một trong những cuộc triển lãm và đề nghị trả tiền cho chuyến đi để ông có thể chọn bức tranh mà mình muốn vẽ ở đó. Năm 1928 và 1932, Zinaida đi du lịch đến Maroc.

Sau đó, bà viết cho con gái Tatjana: “Nói chung, 34 năm sống ở đây chỉ là tiếng ồn, lo lắng và tuyệt vọng… Nhưng làm sao một nghệ sĩ có thể sáng tạo mà không có‘ niềm vui phấn khích ’? bắt đầu ”? Ngoại trừ một tháng ở Maroc vào năm 1928, và sau đó là một tháng rưỡi ở đó, nơi hoàn toàn khiến tôi mê mẩn trước vẻ đẹp như tranh vẽ ngay lập tức của nó… ”

#Zinaida #Serebriakova #là #Một #nữ #họa #sĩ #tài #năng #của #Con #người #và #Đất #nước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.